Đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành

, , Leave a comment

Theo hướng dẫn thông tư 39/2014/TT-BTC ban ngày 31/03/2014 ngoài 2 nhóm đối tượng đủ điều kiện đặt in và tự in hóa đơn, còn 1 nhóm đối tượng khác không đủ điều kiện tự in, đặt in hóa đơn thì cần phải tiến hành mua hóa đơn tại cơ quan thuế. Bài viết này sẽ giới thiệu về đối các đối tượng được mua và thủ tục mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành. Các bạn tham khảo bài viết nhé. 

>>>Xem thêm: Cách tính thuế đối với hộ kinh doanh cá thể

1.Đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành.

– Tổ chức không phải là Doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh (bao gồm cả hợp tác xã, nhà thầu nước ngoài, ban quản lý dự án).

-Tổ chức không phải là Doanh nghiệp nhưng có hoạt động kinh doanh là các tổ chức có hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và pháp luật kinh doanh chuyên ngành khác. khóa học kế toán thuế

– Hộ, cá nhân kinh doanh.

– Tổ chức kinh doanh, Doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp theo tỷ lệ % nhân với doanh thu.

– Doanh nghiệp sử dụng hoá đơn tự in, đặt in thuộc loại rủi ro cao về thuế

– Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm về hóa đơn bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi trốn thuế, gian lận thuế. khóa học trưởng phòng nhân sự tại hà nội

Đối tượng mua hóa đơn
Đối tượng mua hóa đơn

»»»»» Học Kế Toán Tổng Hợp Online Ở Đâu Tốt

2.Thủ tục mua hóa đơn tại cơ quan thuế in

Các loại giấy tờ và số lượng giấy tờ: 

+ Tổ chức, hộ, cá nhân mua hóa đơn lần đầu phải có Văn bản cam kết (Mẫu số 3.16 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC) về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.(02 bản) logistics học trường nào

+ Đơn đề nghị mua hoá đơn (Mẫu số 3.3 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)(02 bản)

+ Chứng minh thư nhân dân của người đứng tên trong đơn. Trường hợp người đứng tên trong đơn ủy quyền cho nhân viên cấp dưới đi mua hóa đơn thì phải có Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật, và Chứng minh thư nhân dân của nhân viên được ủy quyền.(02 bản CMND photo của người đi mua hóa đơn và 02 bản giấy ủy quyền).

+ Giấp phép đăng ký kinh doanh (bản sao y)(02 bản không cần công chứng)

Lưu ý: Doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hoá đơn do cơ quan thuế phát hành chịu trách nhiệm đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 toàn bộ số hoá đơn trước khi mang ra khỏi phòng ấn chỉ cơ quan thuế. Như vậy bắt buộc kế toán phải mang theo con dấu vuông để đóng dấu tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của hóa đơn.

Nguồn tham khảo: Kế toán Lê Ánh

Bài viết được quan tâm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)
 

Leave a Reply