Cá nhân nào phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế?

, , Leave a comment

Thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019 của cá nhân chậm nhất là ngày 30/3/2020. Cá nhân nào phải quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế? Dưới đây nghiệp vụ kế toán sẽ gửi đến các bạn những trường hợp cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế

Có thể bạn quan tâm: Học kế toán thuế chuyên sâu ở đâu tốt

04 Trường hợp cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế

Cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong các trường hợp sau:

Những trường hợp cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp tại cơ quan thuế

1. Cá nhân thuộc các trường hợp được ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay nhưng đã được cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN (trừ trường hợp chứng từ khấu trừ thuế đã bị thu hồi và hủy).

2. Cá nhân không thuộc trường hợp được ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay

Những cá nhân không được ủy quyền cho tổ chức quyết toán thay bao gồm:

  • Cá nhân chỉ có thu nhập vãng lai đã khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10%.
  • Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một NSDLĐ, đồng thời có thu nhập vãng lai trên 10 triệu đồng/tháng hoặc chưa khấu trừ thuế (bao gồm trường hợp chưa đến mức khấu trừ và đã đến mức khấu trừ nhưng không khấu trừ).
  • Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại 02 đơn vị trở lên trong năm. học chứng chỉ kế toán trưởng online
  • Cá nhân trong năm có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một tổ chức trả thu nhập nhưng thực tế không còn làm việc tại đó đến hết năm 2019.
  • Cá nhân trong năm không ký hợp đồng lao động, hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng.

3. Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công thuộc diện xét giảm thuế do thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo.

4. Cá nhân cư trú là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam phải khai quyết toán thuế với cơ quan thuế trước khi xuất cảnh.

Lưu ý: Trường hợp cá nhân xác định không phải nộp thêm thuế TNCN khi quyết toán hoặc có số thuế nộp thừa nhưng không có nhu cầu hoàn lại thì không cần phải thực hiện quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế. khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại hà nội

(Căn cứ điểm d Điểm 2 Điều 26 Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ Tài chính)

Trên đây là những trường hợp cá nhân phải thực hiện quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế. Mong rằng với những chia sẻ của nghiệp vụ kế toán thuế sẽ giúp các bạn trong những trường hợp này có thể chủ động thực hiện quyết toán thuế TNCN đúng hạn.

Xem thêm:

 

Đánh giá
 

Leave a Reply