Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng thử việc

, , Leave a comment

Thuế TNCN đối với hợp đồng mùa vụ và thử việc có những quy định cụ thể theo luật thuế TNCN. Vì vậy trong bài viết dưới đây, nghiệp vụ kế toán thuế xin chia sẻ với bạn đọc vấn đề này.

Xem thêm: Cách xử lý hóa đơn GTGT bị mất, cháy, hỏng

Cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng thử việc

Căn cứ theo khoản I điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ tài chính, chúng tôi xin hướng dẫn cách tính thuế TNCN đối với hợp đồng thử việc, lao động thử việc hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng.

“Những tổ chức, cá nhân phải trả tiền công và tiền lương  cho các cá nhân cư trú không có hợp đồng lao động  hoặc ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng mà tổng mức chi trả thu nhập từ 2.000.000 VNĐ/ lần trở lên thì cần khấu trừ thuế là 10% trên tổng thu nhập trước khi chi trả cho người lao động.

Cá nhân có thu nhập duy nhất thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo đúng tỉ lệ, ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế cá nhân sau khi trừ gia cảnh không phải nộp thuế thì cá nhân chưa tới mức khấu trừ thuế( vào mẫu ban hành kèm theo văn bản hướng dẫn quản lý thuế) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân” nhân viên nhân sự

Hợp đồng lao động thời vụ dưới 3 tháng sẽ được quy định như sau:  khóa học kế toán thuế

– Lao động thời vụ có hợp đồng  nhỏ hơn 3 tháng có thu nhập dưới 2 .000.000 VNĐ/ tháng thì khi trả lương, kế toán chỉ cần giữ lại CMDN photo của người đó.

– Trường hợp thu nhập > 2.000.000 VNĐ/lần/tháng khi trả lương kế toán phải khấu trừ 10% thuế TNCN trước khi trả.

Ví dụ: Công ty TNHH Kế toán Việt thuê 3 lao động thời vụ với mức lương 6.000.000 VNĐ/ trong 2 tháng thì thuế TNCN phải nộp là 6.000.000 VNĐ x 10% = 600.000 VNĐ

Chú ý: học xuất nhập khẩu ở hà nội

Doanh nghiệp đã trả các khoản khấu trừ thuế TNCN với lao động thời vụ ký hợp đồng ít hơn 3 tháng phải cấp chứng từ khấu trừ thuế theo yêu cầu của cá nhân bị khấu trừ cho mỗi lần khấu trừ thuế hoặc cấp một chứng từ khấu trừ cho nhiều lần khấu trừ thuế trong một kỳ tính thuế. khóa học tin học văn phòng cơ bản

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A ký hợp đồng với công ty TNHH Kế toán Việt dọn dẹp nhà kho cho công ty 2 lần/ 1 tháng từ tháng 1/2018 đến tháng 8/2018. Thu nhập một tháng của anh A là 3 triệu đồng. Như vậy anh A có thể yêu cầu công ty Kế toán Việt cấp chứng từ khấu trừ theo từng tháng hoặc cấp chứng từ phản ánh số thuế đã khấu trừ từ tháng 1 đến tháng 8/2018.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết tham khảo: Nên học kế toán tổng hợp thực hành ở đâu tại hà nội

5/5 - (1 bình chọn)
 

Leave a Reply